Con yêu khỏe mạnh hay ăn chóng lớn “Là hạnh phúc của cha mẹ”

Tác giả: tranthingoc

Chăm sóc con trẻ trong thời đại ngày nay không còn riêng thuộc về “Người Mẹ” mà giờ thành trách nhiệm nặng nề của tất cả các thành viên trong gia đình từ:bố,ông bà..Trách nhiệm đấy dường như lúc nào cũng thật nặng nề và vất vả

Con khỏe mẹ yêu

.Tại sao bé nhà bạn biếng ăn chậm lớn

Nguyên nhân gây ra các vấn đề biếng ăn, suy dinh dưỡng, đau bụng, khó tiêu, táo bón, phân sống… ở trẻ em có rất nhiều, tuy nhiên có một số nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất đó là:

– Thiếu vi chất dinh dưỡng: Thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ làm giảm bài tiết men tiêu hóa, khiến thức ăn không được phân hủy hoàn toàn, lưu lại đường ruột lâu và gây ra rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng khó tiêu, biếng ăn, đau bụng,… Ngược lại khi bị rối loạn tiêu hóa cũng gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng và khoáng chất dẫn đến tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng tạo thành vòng luẩn quẩn nếu không biết cách khắc phục sớm. 

– Loạn khuẩn đường ruột: Bình thường, trong đường ruột của chúng ta có một hệ vi sinh vật sống cộng sinh với 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Nếu tỷ lệ này được duy trì, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt, các quá trình tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng, thải trừ chất độc hại diễn ra bình thường. Ngược lại, khi tỷ lệ trên bị phá vỡ, lượng lợi khuẩn giảm xuống, hại khuẩn có dịp sinh sôi, gây ra tình trạng loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa. 

– Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, đảm bảo vệ sinh: Chế độ ăn uống của trẻ không được xây dựng hợp lý hoặc không đảm bảo vệ sinh thì nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột là rất cao. Khi thức ăn của trẻ không được đảm bảo an toàn vệ sinh hoặc thành phần có trong thức ăn, cách chế biến không phù hợp có thể khiến trẻ bị ngộ độc, nhiễm khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, nôn, ói và đau bụng là rất dễ xảy ra.

– Môi trường sống không vệ sinh sạch sẽ: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Việc các đồ chơi mà bé tiếp xúc, đồ dùng sinh hoạt bị bám vi khuẩn hoặc không rửa tay cho trẻ sau khi đi vệ sinh chính là lý do khiến trẻ thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa. 

– Tâm lý không tốt: Khi trạng thái tâm lý không tốt, trẻ thường xuyên cảm thấy lo lắng hoặc áp lực thì các hoạt động tiêu hóa trong cơ thể của trẻ cũng bị rối loạn, dẫn đến giảm bài tiết các men tiêu hóa và enzyme cần thiết để phân hủy và hấp thu thức ăn dẫn đến tình trạng tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu và phân sống.

– Sức đề kháng yếu: Trẻ em có sức đề kháng và hệ miễn dịch vô cùng yếu, đây chính là nguyên nhân khiến cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tấn công vào cơ thể trẻ và gây nên hiện tượng rối loạn tiêu hóa. 

. Phương pháp giúp bé không bị chán ăn,hấp thu tốt chất dinh dưỡng

Bé nhà bạn rất hay tránh né tới bữa ăn?

-Hãy tạo cho bé không khí vui vẻ khi ăn,tạo cảm giác phối hợp,đồng nghĩa vậy niềm vui giúp bé kích thích các enzym tiêu hóa,kích thích tiêu hóa,giúp bé ăn ngon hơn,tiêu hóa tốt hơn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

-Nấu các món ăn hợp khẩu vị của bé,khi mẹ cho bé ăn những món mà bé thích thì bé sẽ thích ăn hơn,lượng thức ăn cung cấp vào trong cơ thể bé sẽ nhiều hơn

-Thành phần chất dinh dưỡng trong bữa ăn của bé thật đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận
Tên *
Email *
Trang web